หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กระเป๋าเดินทาง ยี่ห้อไหนดี 2019  (อ่าน 30 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
yugioh2500
มือใหม่หัดเที่ยวฮ่องกง

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14

ระบบการขอบคุณ
- ให้คำขอบคุณ: 0
- ได้รับคำขอบคุณ: 0


เว็บไซต์
« เมื่อ: มิ.ย. 10, 19, 17:09:50 »

กระเป๋าเดินทาง ยี่ห้อไหนดี 2019

สิ่งที่อยู่คู่กับการท่องเที่ยวนอกจากพาสปอร์ตคือ "กระเป๋าเดินทาง" แต่ดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะหากระเป๋าเดินทาง (Luggage) สักใบที่คู่ใจพร้อมลุยในทุกประเทศ บางคนอาจเลือกเน้นประหยัดใช้ใบที่แถมมากับบัตรเครดิต แต่สำหรับคนที่เดินทางเป็นประจำจะทราบกันดีว่า ความแข็งแรงทนทานจำเป็นจะต้องมาเหนือสิ่งอื่นใด เพราะทริปท่องเที่ยวจะจบลงทันทีหากกระเป๋าแตกหรือล้อหลุดที่ต่างประเทศ ยังไม่นับรวมโอกาสเสียหายจากสายการบินและการขนส่งระหว่างประเทศ ถึงแม้ว่าผู้โดยสารจะมีประกันเดินทางเองก็ตาม แต่คงไม่มีใครที่อยากจะใช้สิทธิ์เหล่านั้นเพราะยุ่งยากแถมยังไม่คุ้มค่าเสียเวลา

โดยทั่วไปไม่จำเป็นต้องซื้อแพงเกินความจำเป็น เพราะแบรนด์ยอดนิยมอย่าง Giogracia Polo Club, KAMILIANT, American Tourister, Fantastico ก็มีความแข็งแรงได้มาตรฐานเพียงพอ หรือจะเป็นแบรนด์ไทยอย่าง BP World ก็ใช้งานได้ดีไม่แพ้กัน นอกจากเรื่องวัสดุแล้วก็จะเป็นลักษณะการใช้งาน เช่น ระยะเวลาการเดินทาง, งบประมาณ, น้ำหนัก, รูปทรง, ฯลฯ แต่สิ่งแรกที่ต้องเลือกก็คือขนาด หากลักษณะการใช้งานส่วนใหญ่คือการถือขึ้นเครื่อง (Carry On) นอกจากขนาดจะต้องอยู่ประมาณ 20-22 นิ้ว (แล้วแต่สายการบิน) ยังต้องมีน้ำหนักเบาเพราะสายการบินส่วนมากให้ 7-10 กิโลกรัม

วัสดุกระเป๋าเดินทาง

PC ย่อมาจาก Polycarbonate (โพลีคาร์บอเนต) เป็นพลาสติกชนิดหนึ่งทีทมีคุณสมบัติด้านความทนทาน ทนต่อความร้อนได้ดี และมีน้ำหนักเบา เป็นวัสดุที่นิยมในการนำเอาไปทำสารพัดสิ่ง เนื่องจากมีราคาถูกและมีความปลอดภัยระดับหนึ่ง ในบางเกรดสามารถใช้ร่วมกับอาหารได้โดยตรง แต่หากนำเอามาทำกระเป๋าเดินทางจะมีต้นทุนสูงสักเล็กน้อย และไม่ทนทานต่อการเกิดขนแมว

PP ย่อมาจาก Polypropylene (โพลีโพรพิลีน) หนึ่งในพลาสติกยุคใหม่ที่สามารถทนทานรอขีดข่วนได้ดีกว่า PC แถมยังมีความสวยงามสามารถทำสีสันและประยุกต์การใช้งานได้หลากหลาย ยกตัวอย่างเช่นธนบัตร 50 บาท ของประเทศไทยสมัยก่อนก็ผลิตมาจาก PP รวมถึงชิ้นส่วนยานยนต์บางประเภท แต่หากทำกระเป๋าเดินทางอาจมีน้ำหนักสูงกว่าหลายวัสดุทั่วไป

ABS ย่อมาจาก Acrylonitrile-Butadiene-Styrene (อะคริโลไนไตรล์-บิวทาไดอีน-สไตรีน) เป็นวัสดุยุคเก่าที่นิยมใช้ทำกระเป๋าเดินทางมาตั้งแต่ยุคพ่อแม่เรา และหลายแบรนด์ดั้งเดิมก็ยังคงนิยมใช้วัสดุนี้อยู่ โดยจะเห็นได้จากเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านล้วนเป็น ABS แทบทั้งสิ้น คุณสมบัติเด่นก็คือทนทานต่อสารเคมี ไม่เป็นรอยด่างรวมถึงทนความร้อนได้สูงกว่า

Alu ย่อมาจาก Aluminum (อะลูมิเนียม) มีอยู่เฉพาะในกระเป๋ารุ่นราคาแพง ส่วนมากจะมีราคาหลักหมื่น ข้อดีก็คือคงรูปได้ดีกว่ากระเป๋าประเภทอื่น โอกาสแตกหักต่ำกว่าพลาสติกทั่วไป แต่ถึงอย่างไรก็ยังมีโอกาสที่จะบุบได้อยู่ แต่ยังแก้ไขได้ด้วยวิธีการทุบเคาะอีกด้าน ซึ่งบางคนก็ว่าเป็นสเน่ห์ของกระเป๋ารุ่นนี้ แต่สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือราคาสูงมาก เหมาะกับคนที่มีฐานะประมาณหนึ่ง

Fab ย่อมาจาก Fabric (ผ้า) วัสดุที่เก่าแก่ที่สุดก่อนจะมีพลาสติกแพร่หลายในปัจจุบัน ข้อดีก็คือมีน้ำหนักเบาสามารถยืดหยุ่นได้ดีที่สุด และไม่มีทางแตกจากการตกหรือกระแทกได้อย่างแน่นอน แต่ที่ต้องระวังก็คือมันไม่กันน้ำเลยแม้แต่นิดเดียว และคราบสกปรกจากการใช้งานจะเด่นชัด บริเวณจุดอ่อนที่สุดของกระเป๋าคือช่วงซิป นอกจากนี้ยังปกป้องสิ่งของภายในได้ไม่ดีสักเท่าไหร่

ที่มา - https://www.shopat24.com/fashion/luggage/luggage/
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิ.ย. 10, 19, 17:12:59 โดย yugioh2500 » บันทึกการเข้า

สั่งซื้อออนไลน์ กระเป๋าเดินทางราคาถูก สำหรับเที่ยวฮ่องกง ส่งฟรี ส่งเร็ว รับสินค้าที่เซเว่นใกล้บ้าน รับประกันของแท้ 100% ร้านนี้มีให้เลือกทั้ง Giogracia, Polo Club, KAMILIANT, American Tourister และอีกหลากหลายแบรนด์
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: