หน้า: [1] 2 3 ... 10
 1 
 เมื่อ: มิ.ย. 10, 19, 17:09:50 
Started by yugioh2500 - กระทู้ล่าสุด โดย yugioh2500
กระเป๋าเดินทาง ยี่ห้อไหนดี 2019

สิ่งที่อยู่คู่กับการท่องเที่ยวนอกจากพาสปอร์ตคือ "กระเป๋าเดินทาง" แต่ดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะหากระเป๋าเดินทาง (Luggage) สักใบที่คู่ใจพร้อมลุยในทุกประเทศ บางคนอาจเลือกเน้นประหยัดใช้ใบที่แถมมากับบัตรเครดิต แต่สำหรับคนที่เดินทางเป็นประจำจะทราบกันดีว่า ความแข็งแรงทนทานจำเป็นจะต้องมาเหนือสิ่งอื่นใด เพราะทริปท่องเที่ยวจะจบลงทันทีหากกระเป๋าแตกหรือล้อหลุดที่ต่างประเทศ ยังไม่นับรวมโอกาสเสียหายจากสายการบินและการขนส่งระหว่างประเทศ ถึงแม้ว่าผู้โดยสารจะมีประกันเดินทางเองก็ตาม แต่คงไม่มีใครที่อยากจะใช้สิทธิ์เหล่านั้นเพราะยุ่งยากแถมยังไม่คุ้มค่าเสียเวลา

โดยทั่วไปไม่จำเป็นต้องซื้อแพงเกินความจำเป็น เพราะแบรนด์ยอดนิยมอย่าง Giogracia Polo Club, KAMILIANT, American Tourister, Fantastico ก็มีความแข็งแรงได้มาตรฐานเพียงพอ หรือจะเป็นแบรนด์ไทยอย่าง BP World ก็ใช้งานได้ดีไม่แพ้กัน นอกจากเรื่องวัสดุแล้วก็จะเป็นลักษณะการใช้งาน เช่น ระยะเวลาการเดินทาง, งบประมาณ, น้ำหนัก, รูปทรง, ฯลฯ แต่สิ่งแรกที่ต้องเลือกก็คือขนาด หากลักษณะการใช้งานส่วนใหญ่คือการถือขึ้นเครื่อง (Carry On) นอกจากขนาดจะต้องอยู่ประมาณ 20-22 นิ้ว (แล้วแต่สายการบิน) ยังต้องมีน้ำหนักเบาเพราะสายการบินส่วนมากให้ 7-10 กิโลกรัม

วัสดุกระเป๋าเดินทาง

PC ย่อมาจาก Polycarbonate (โพลีคาร์บอเนต) เป็นพลาสติกชนิดหนึ่งทีทมีคุณสมบัติด้านความทนทาน ทนต่อความร้อนได้ดี และมีน้ำหนักเบา เป็นวัสดุที่นิยมในการนำเอาไปทำสารพัดสิ่ง เนื่องจากมีราคาถูกและมีความปลอดภัยระดับหนึ่ง ในบางเกรดสามารถใช้ร่วมกับอาหารได้โดยตรง แต่หากนำเอามาทำกระเป๋าเดินทางจะมีต้นทุนสูงสักเล็กน้อย และไม่ทนทานต่อการเกิดขนแมว

PP ย่อมาจาก Polypropylene (โพลีโพรพิลีน) หนึ่งในพลาสติกยุคใหม่ที่สามารถทนทานรอขีดข่วนได้ดีกว่า PC แถมยังมีความสวยงามสามารถทำสีสันและประยุกต์การใช้งานได้หลากหลาย ยกตัวอย่างเช่นธนบัตร 50 บาท ของประเทศไทยสมัยก่อนก็ผลิตมาจาก PP รวมถึงชิ้นส่วนยานยนต์บางประเภท แต่หากทำกระเป๋าเดินทางอาจมีน้ำหนักสูงกว่าหลายวัสดุทั่วไป

ABS ย่อมาจาก Acrylonitrile-Butadiene-Styrene (อะคริโลไนไตรล์-บิวทาไดอีน-สไตรีน) เป็นวัสดุยุคเก่าที่นิยมใช้ทำกระเป๋าเดินทางมาตั้งแต่ยุคพ่อแม่เรา และหลายแบรนด์ดั้งเดิมก็ยังคงนิยมใช้วัสดุนี้อยู่ โดยจะเห็นได้จากเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านล้วนเป็น ABS แทบทั้งสิ้น คุณสมบัติเด่นก็คือทนทานต่อสารเคมี ไม่เป็นรอยด่างรวมถึงทนความร้อนได้สูงกว่า

Alu ย่อมาจาก Aluminum (อะลูมิเนียม) มีอยู่เฉพาะในกระเป๋ารุ่นราคาแพง ส่วนมากจะมีราคาหลักหมื่น ข้อดีก็คือคงรูปได้ดีกว่ากระเป๋าประเภทอื่น โอกาสแตกหักต่ำกว่าพลาสติกทั่วไป แต่ถึงอย่างไรก็ยังมีโอกาสที่จะบุบได้อยู่ แต่ยังแก้ไขได้ด้วยวิธีการทุบเคาะอีกด้าน ซึ่งบางคนก็ว่าเป็นสเน่ห์ของกระเป๋ารุ่นนี้ แต่สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือราคาสูงมาก เหมาะกับคนที่มีฐานะประมาณหนึ่ง

Fab ย่อมาจาก Fabric (ผ้า) วัสดุที่เก่าแก่ที่สุดก่อนจะมีพลาสติกแพร่หลายในปัจจุบัน ข้อดีก็คือมีน้ำหนักเบาสามารถยืดหยุ่นได้ดีที่สุด และไม่มีทางแตกจากการตกหรือกระแทกได้อย่างแน่นอน แต่ที่ต้องระวังก็คือมันไม่กันน้ำเลยแม้แต่นิดเดียว และคราบสกปรกจากการใช้งานจะเด่นชัด บริเวณจุดอ่อนที่สุดของกระเป๋าคือช่วงซิป นอกจากนี้ยังปกป้องสิ่งของภายในได้ไม่ดีสักเท่าไหร่

ที่มา - https://www.shopat24.com/fashion/luggage/luggage/

 2 
 เมื่อ: มิ.ย. 10, 19, 17:04:32 
Started by idchan - กระทู้ล่าสุด โดย yugioh2500
ถูกมากครับ

 3 
 เมื่อ: พ.ค. 28, 19, 09:33:29 
Started by idchan - กระทู้ล่าสุด โดย idchan
รูปวอชเชอร์ครับ


 4 
 เมื่อ: พ.ค. 28, 19, 09:32:28 
Started by idchan - กระทู้ล่าสุด โดย idchan


สวัสดีครับ วันนี้ผมต้องการขาย ตั๋วกระเช้า Ngong Ping 360 แบบใส Crystal  ไป-กลับ จำนวน 2 ที่นั่ง(ผู้ใหญ่) หมดเขตวันที่ 30/6/2019

เพียงแสดงวอชเชอร์ที่ช่องบูธ Agent Ticket Voucher (ช่องด่วน ไม่ต้องต่อคิวซื้อ) เพื่อรับตั๋วจริง
และสามารถต่อแถวช่องพิเศษขาไปโดยไม่ต้องไปรอต่อแถวยาว ๆ ให้เสียเวลา

ขายที่ราคา 1,900 บาท ต่อ2ที่นั่ง (ขายเป็นคู่เท่านั้นไม่แยกขายครับ)

สามารถติดต่อนัดรับสินค้าได้ตามรถไฟฟ้า MRTหรือ BTS หรือนัดรับสถานที่ที่ผู้ขายสะดวกในกทม.ครับ

ให้จัดส่ง EMS +50 บาท

* ผู้ขายขอสงวนสิทธิ์ขายที่ราคานี้และขายให้กับคนที่ชำระเงินเข้ามาก่อนครับ *

ติดต่อสอบถามได้ที่ โทร.   065-710-7885https://www.np360.com.hk/th/cable-car?cabin=3473#cabin-3473


 5 
 เมื่อ: พ.ค. 28, 19, 09:25:23 
Started by Pitchapa - กระทู้ล่าสุด โดย idchan
กดผิดครับ

 6 
 เมื่อ: พ.ค. 24, 19, 17:23:07 
Started by !!!!!อาเฟิง!!!!! - กระทู้ล่าสุด โดย yugioh2500
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ

 7 
 เมื่อ: พ.ค. 24, 19, 17:13:42 
Started by Auntie Kai - กระทู้ล่าสุด โดย yugioh2500
ขอบคุณมากสำหรับรีวิวครับ ตอนนี้ผมกำลังสนใจไอเดียตกแต่งบ้าน คอนโด ทาวน์โอม การรีโนเวทสวย ๆ ที่ทำพื้นที่อยู่อาศัยน่าอยู่ รวมอุปกรณ์ DIY ใช้จัดเก็บข้าวของในห้องนอน เครื่องครัว อุปกรณ์ในห้องน้ำ บ้านและสวน ให้เป็นระเบียบสวยงามจนใครก็ต่างอิจฉา เรามีผ้าปูที่นอนราคาถูกกว่าใคร รวมถึงปลอกหมอนโรงแรม 5 ดาว แต่หากใครต้องการเปลี่ยนลุคบ้านใหม่ อาจเริ่มจากการซื้อบีนแบ็ค สำหรับเปลี่ยนมุมห้องให้ดูสบาย ๆ ปรับอารมณ์เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านด้วยสินของขนาดเล็ก เพื่อที่ว่าเวลาเปลี่ยนแนวหรือตกแต่งบ้านใหม่จะสามารถทำได้ง่ายดายกว่า

 8 
 เมื่อ: ต.ค. 18, 18, 16:56:36 
Started by lomonote - กระทู้ล่าสุด โดย lomonote
พอดีผมไปจอง Golden Crown Court เป็นตึกข้างๆ mirador อีกที ใครพอทราบประวัติ รึเคยพักที่นี่บ้างมั้ยครับ จะเจอแบบ 2 ตึกนั้นมั้ย(Mirador & Chungking) แต่อ่านรีวิวแล้วไม่มีแบบสองตึกนั้นเลยจองไปอะครับ

 9 
 เมื่อ: ต.ค. 16, 18, 10:57:38 
Started by wut_wut - กระทู้ล่าสุด โดย wut_wut
สอบถามเรื่องบัตร airport express travel pass 1 ride หากผมซื้อตั้งแต่ลงจากเครื่องแต่ยังไม่นั่ง AE เข้าเมืองกะว่าจะนั่งรถ Bus เข้าเมือง แล้วเก็บไว้ใช้ตอนขากลับเข้าสมนามบิน เพื่อจะได้ไป check in town ก็สามารถทำใช้ได้ใช่มั้ยครับ เพราะจะไใช้  MTR แบบไม่จำกัด 3 วันด้วย

 10 
 เมื่อ: ต.ค. 11, 18, 12:53:11 
Started by imt - กระทู้ล่าสุด โดย imt
จะฝากกระเป๋าที่check in in town kowloonครับ มีที่ฝากมั้ยและราคาเท่าสไรครับ

หน้า: [1] 2 3 ... 10